Giới thiệu về tek

Vào một ngày đẹp trời nọ, mấy thành viên trong nhóm C2H4 đang nằm dài nghỉ trưa thì chợt có ý kiến là sao không dựng lên một website để ghi lại những kiến thức mà mình đang có, giải phóng nó để mọi người dễ dàng tiếp cận hơn. Vậy là tek được ra đời.

Cái tên tek cũng được lựa chọn khá nhanh ngay sau đó bởi hàng loạt câu hỏi giữa 2 thành viên ban đầu của tek là min và suco: “Tên là gì nhỉ? Knowledge, Webzone, Techspace, Technet… Ngắn thôi! Tech, Dev, kb… Dùng nhiều rồi, phải độc hơn! … nghĩ … (mất nhiều thời gian nhất). TEK đi. Viết thế nào? T… E… K… Được! OK!”

Tek ra đời dựa trên sở thích của một vài cá nhân đam mê hết mình với công nghệ. Chúng tôi tạo ra tek bằng chính nhu cầu muốn chia sẻ, muốn được viết ra những gì mình cho là có ích, có giá trị với bản thân mình, với bạn bè mình hoặc với ai đó tình cờ biết đến trang này.

Hiện tại tek đang được bố trí các nhóm chủ đề có liên quan mật thiết đến thiết kế web và chủ yếu dựa vào công nghệ .NET. Đó là nơi chứa các bài viết tương đối hoàn chính về một vấn đề của HTML/CSS/Javascript/jQuery, .NET/ASP.NET, OOP, Database, Web Security và các Video hướng dẫn. Bên cạnh các bài viết đầy đủ, chúng tôi còn phân khu cho phép đăng tải các thủ thuật, mẹo nhỏ ngắn, đơn giản nhưng lại rất hưu ích hoặc làm bạn mất nhiều thời gian nếu không biết. Đó là tips với cấu trúc phân loại tương tự như bài viết dài.

web-spider

Chúng tôi không kỳ vọng trang tek sẽ là một trang tạo ra cái mới trong công nghệ hay là trang luôn dẫn đầu về công nghệ hoặc có thể thay thế được google, cần gì cũng có thể tìm thấy mà đây xuất phát đơn thuần từ ý niệm muốn hệ thống lại, ghi lại và chia sẻ kiến thức của các cá nhân. Kỳ vọng của chúng tôi là trong thế giới yêu công nghệ này, sẽ có những người cùng sở thích, cùng đam mê giống mình có thể gặp nhau được trên trang tek này, cùng nhau xây dựng nó. Mỗi thành viên sẽ là một viên gạch vững chắc tạo nên chất lượng cho từng bài viết và tổng thể kiến thức trên tek.

Để đạt được kỳ vọng trên, trước tiên với cương vị là những viên gạch đầu tiên, chúng tôi luôn cố gắng viết bài một cách tâm huyết nhất, đảm bảo thông tin đưa ra một cách toàn diện và chính xác nhất về mỗi vấn đề trong từng bài viết. Cũng chính vì điều này, khi bạn đăng ký trên trang tek, bạn sẽ không thể ngay lập tức đăng bài, hãy liên hệ lại với chúng tôi hoặc email cho chúng tôi contact@eten.vn để chắc chắn rằng bạn có thể đóng góp có trách nhiệm với các bài viết có chất lượng. Đồng thời để chúng tôi có thể hướng dẫn chi tiết nhất các cách thức và quy định đăng bài cho bạn.

Cảm ơn các bạn./

Cập nhật lần cuối: 09-08-2012

C2H4: một nhóm cựu sinh viên Công nghệ thông tin – ĐH BKHN